CANH GÀ HẦM LÁ BỒ CÔNG ANH

Bạn có thể nghĩ rằng bồ công anh chỉ là một loại cỏ dại trong vườn, nhưng lá của chúng có thể ăn được và có giá trị dinh dưỡng cao. Rau bồ công anh có thể được ăn sống trong món salad, xào như một món ăn phụ hoặc bao gồm trong món xúp và mì ống. Món canh gà bồ công anh tương tự như canh gà hầm lá ngải vừa xanh mát lại có giá trị dược tính của bồ công anh. Rau bồ công anh rất giàu vitamin và khoáng chất, chứa carotenoid có lợi cho sức khỏe của mắt và là một nguồn prebiotics khuyến khích sự phát triển của vi khuẩn đường ruột khỏe mạnh. Sự kết hợp giữa bồ công anh và gà xương đen khiến bàn tiệc ngập tràn sắc xanh.

Nguyên liệu:

1/4 con gà, 1 mớ rau bồ công anh, gừng già một miếng,rượu trắng một muỗng, muối để nếm.

Thực hiện:

– Chặt gà thành từng miếng nhỏ. Nếu chưa quen làm thịt gà, bước này có thể nhờ ông chủ của cửa hàng thịt chặt.

– Cho gà và gừng trực tiếp vào nồi gang, xào gà từ từ cho đến khi thịt chuyển sang màu trắng. Nếu cảm thấy hơi dính, hãy thêm một muỗng rượu trắng. Lúc này nồi rất nóng, rượu trắng có thể nhanh chóng làm bay hơi vị của rượu, đồng thời có thể khử mùi tanh, tăng mùi thơm.

– Thêm lượng nước thích hợp, đun sôi trên lửa lớn, chuyển sang lửa nhỏ và đun trong 1 giờ.

– Nhặt và rửa sạch bồ công anh trước.

– Thịt gà đã chín mềm và mềm như sáp, lúc này cho muối và một nắm bồ công anh đã nhặt và rửa sạch vào. Nếu bồ công anh cầm trên tay rất dài, bạn có thể trực tiếp gập đôi nó lại, sau khi nước sôi trở lại thì chuyển sang lửa nhỏ khoảng 5 phút.

– Nêm muối cho vừa anh và múc ra tô.

Nguồn: Amira @amira41 (mynuong.com)

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *