TẠM BIỆT NÁM VỚI BỒ CÔNG ANH

Bồ công anh là một loại cây dược liệu sử dụng rộng rãi hằng ngày. Ngoài công dụng chữa bệnh thì bồ công anh còn có tác dụng làm đẹp vô cùng hiệu quả. Sau đây là cách trị nám da với bồ công anh.

Tác dụng đẹp da của bồ công anh: Không chỉ là nguyên liệu giúp xóa mờ mụn, sẹo thâm nhanh chóng, bồ công anh còn là một phương pháp trị nám tàn nhang rất hiệu quả. Cách trị nám da bằng bồ công anh rất an toàn nên được chị em tin dùng và đã mang lại những kết quả tuyệt vời. Sở dĩ bồ công anh giúp trị nám tàn nhang hiệu quả là do nó có vị đắng ngọt, tính lạnh, có công dụng thanh nhiệt giải độc cho cơ thể. Hơn nữa, trong lá và thân cây bồ công anh có chứa nhiều vitamin A, B, C và nhiều khoáng chất rất tốt cho da có đốm nâu, giúp hạn chế các sắc tố melamin, ngăn ngừa và loại bỏ các vết nám tàn nhang, chống lại các dấu hiệu lão hóa da sớm. Vì thế, bạn hãy bỏ túi ngay cách trị nám da bằng bồ công anh vừa dễ làm và an toàn, lại vừa hiệu quả này, để có được làn da đẹp không tì vết.

Cách trị nám bằng bồ công anh

Cách trị nám bằng bồ công anh bạn thực hiện rất đơn giản. Vì thế, bạn có thể tận dụng thời gian rảnh rỗi của mình để làm mặt nạ trị nám rất hiệu quả với các nguyên liệu dễ kiếm.

Nguyên liệu cần có:

– 300 gram bồ công anh

– Nước sạch.

Cách làm mặt nạ trị nám:

– Trước hết, để làm mặt nạ trị nám từ này, bạn cần chuẩn bị 300 gram bồ công anh, rồi đem rửa sạch và thái nhỏ, cho vào cối thêm một chút nước sạch vào, rồi giã nát lấy nước ép, để thoa lên da trước khi đi ngủ.

– Sau khi vệ sinh da mặt sạch sẽ, bạn lấy nước ép bồ công anh thoa đều lên da mặt, và thoa lại ở những vùng da có nám tàn nhang khoảng 2-3 lần.

– Sau đó, bạn để cho nước ép trị nám từ bồ công anh trên da khô đi, rồi dùng khăn tay tẩm dầu thực vật xát nhẹ lên, rồi đi ngủ và đến sáng dậy, bạn rửa sạch mặt bằng nước ấm.

– Để cách trị nám bằng bồ công anh này đạt được hiệu quả cũng như tốt cho sức khỏe làn da thì bạn cần kiên trì và thường xuyên thực hiện thì mới có hiệu quả tốt.

Trên đây là cách trị nám da hiệu quả và an toàn với bồ công anh mà bạn có thể áp dụng tại nhà. Với phương pháp này, chỉ có hiệu quả với các vết nám nhẹ, nám mới xuất hiện, còn các vết nám nặng và lâu năm bạn cần tham khảo thêm kem trị nám để có kết quả trị nám hiệu quả.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *